Cách lựa chọn nam châm làm hộp cứng để mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng

Cách lựa chọn nam châm làm hộp cứng để mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng

Trong thời điểm hiện tại, giá nguyên vật liệu tăng quá mức làm ngành sản xuất bao bì có nhiều biến động hơn so với năm cũ. Nam châm làm hộp là một trong những nguyên vật liệu quan trọng đối với ngành này. Làm sao chúng ta có thể chọn được một nam châm chất lượng giữa tình hình thị trường đang đắt đỏ như hiện nay?

nắp hộp bánh trung thu cao cấp bằng nam châm

Sử dụng nam châm đất hiếm làm hộp là sự lựa chọn tốt nhất.

Nam châm đất hiếm là một dạng nam châm vĩnh cửu có lực hút mạnh nhất. Có 2 loại nam châm đất hiếm là Samarium và Neodymium.

Trong đó, nam châm Neodymium là loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay và cũng là loại nam châm thích hợp nhất dùng làm hộp quà tặng cao cấp.

Nam châm Neodymium đã thay thế các nam châm khác trong vô số ứng dụng sản xuất chế tạo nhờ lực từ cực đại của nó cho phép người sử dụng tạo ra thiết bị bằng nam châm nhỏ hơn và nhẹ hơn.

Vì sao nói nam châm đất hiếm Neodymium là sự lựa chọn thích hợp nhất? Bởi vì chúng có những đặc tính khác biệt sau mà không phải nam châm nào cũng có: 

  1. Hoạt động ở nhiệt độ lên đến 200ºC và hoạt động rất ổn định ở nhiệt độ thường.
  2. Có khả năng kháng từ cao.
  3. Sản xuất được các kích thước siêu nhỏ đến từng milimet nhưng lực hút vẫn đủ mạnh để hít chặt nắp hộp.
  4. Được phủ bên ngoài một lớp mạ chống rỉ sét, oxy hóa, tạo cảm giác sạch đẹp và mềm mại hơn.
  5. Có nhiều mẫu mã và kích thước tùy chọn đáp ứng được các loại hộp khác nhau.
nam châm đất hiếm sản xuất hộp cứng cao cấp
Nam châm đất hiếm Neodymium một mặt từ làm hộp cứng cao cấp

3 Tiêu chí chọn nam châm làm hộp đúng chuẩn.

1. Lực hít đủ mạnh.

Tất cả các loại nam châm dùng làm hộp đều là nam châm đất hiếm Neodymium – là loại nam châm vĩnh cửu mạnh nhất hiện nay.

Cấp độ lực từ của chúng được ký hiệu bằng chữ N và theo sau là 2 chữ số. Con số này cho biết lực hít tối đa của một viên. Lực từ thấp nhất hiện nay là N30; lớn hơn nữa là N33, N35, N42, N52. Tuy nhiên, N42 và N52 thường dùng trong lĩnh vực sản xuất máy móc, cơ khí, thiết bị công nghiệp.

Với hộp cứng chỉ cần dùng N35 là tốt nhất, đảm bảo lực hút đủ mạnh để nắp hộp được hít chặt.

2. Kích thước phù hợp.

Hộp cứng cần được thiết kế tỉ mỉ, không được để lộ các khuyết điểm bên trong. Vì thế, phải chú ý lựa chọn nam châm có kích thước mỏng phù hợp với kích thước của hộp. Không nên chọn nam châm quá dày sẽ làm bề mặt giấy bị cộm lên, làm mất tính thẩm mỹ.

3. Lớp mạ an toàn.

Nam châm sẽ được phủ bên ngoài một lớp mạ nhằm bảo vệ viên nam châm chống oxy hóa khi tiếp xúc với không khí trong môi trường. Kẽm và Niken là 2 lớp mạ thường được dùng nhất.

Cùng một quy cách nhưng nếu mạ Niken sẽ đắt hơn so với mạ kẽm do Niken có khả năng chống ăn mòn cao hơn và màu vàng bóng trong bắt mắt hơn rất nhiều. Tùy theo yêu cầu mà bạn nên chọn lớp mạ phù hợp với chi phí.

nam châm đất hiếm D10x1.5mm N35

Những sai lầm cần tránh khi mua nam châm đất hiếm.


1. Mua nhầm hàng tồn kho kém chất lượng.

Nam châm vĩnh cửu nếu được bảo quản trong môi trường khô ráo, nhiệt độ ổn định (như môi trường sống hàng ngày của chúng ta) thì có thể sử dụng được rất lâu.

Tuy nhiên, tại các cơ sở thương mại thường có một lượng tồn kho rất lớn, khó có thể kiểm soát và bảo quản tốt nên nam châm để lâu sẽ bị oxy hóa và giảm lực từ. Nếu bạn mua phải hàng tồn kho đã bị oxy hóa, tức là lớp mạ bên ngoài bị rỉ sét thì khi gắn vào hộp sẽ làm lộ vết ố vàng lên giấy và trông hộp quà đó cực kỳ mất thẩm mỹ.

Ngoài ra, nếu thời gian quá lâu thì lực từ cũng khó được bảo toàn như ban đầu.

2. Bạn nghĩ “nam châm càng to – lực hút càng mạnh”.

Mỗi viên nam châm sẽ được sản xuất với một hình dạng, kích thước và lực từ khác nhau.

Có rất nhiều dạng như : hình tròn, hình khối, hình chữ nhật, hình nhẫn, hình vòng cung… Người ta thường dùng nam châm tròn làm hộp bởi tính thuận tiện. Nam châm đất hiếm Neodymium tròn 5x2mm, 7x2mm, 8×1.5mm, 8x2mm, 10×1.5mm, 10x2mm, 12×1.5mm, 12x2mm, 8x2mm một mặt, 10x2mm một mặt, 12×1.5mm một mặt, L15x3x2mm, L15x2x2mm… là những kích thước thông dụng nhất.

Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn chọn được loại nam châm làm hôp cứng đúng với nhu cầu. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn hết mình nếu có bất kỳ thắc mắc nào.

 

NAM CHÂM SÀI GÒN

☎️ HOTLINE: 0708293232 Mr.Quang
📬 Email: namchamsaigon@gmail.com
🌎 Website: www.namchamsaigon.com
🔴 Địa chỉ: 128 Lê Đức Thọ, phường 6, quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

Bài viết liên quan
0708 29 3232